Ứng dụng của công nghệ nano bạc trong lọc nước

20-05-2023

Từ xa xưa, con người đã biết bạc có tính năng kháng khuẩn và được sử dụng để làm dùng cụ ăn uống, cạo gió, phòng cảm …Tuy nhiên, tác dụng của nó chỉ có thể được phát huy cao nhất khi công nghệ nano bạc ra đời.

Nano bạc là gì?

Nano bạc (hay Nano Silver) là những hạt bạc có kích thước nano (1 nm bằng 1 phần tỷ mét). Các hạt này có diện tích mặt rất lớn, Công nghệ nano thực chất là giúp chia nhỏ phân tử bạc ở kích thước nhỏ nhất, đó là nano mét), qua đó làm tăng diện tích bề mặt của bạc và khả năng kháng khuẩn lên gấp nhiều lần, gần như có thể diệt khuẩn và nấm ngay khi tiếp xúc.

Công nghệ nano bạc diệt khuẩn hiệu quả

Đặc điểm của công nghệ nano bạc

– Khả năng tiêu diệt vi khuẩn, diệt virus, chống tái nhiễm khuẩn, chống nấm, khử mùi hiệu quả

– An toàn với con người: Chúng gần như không gây ra độc tính khi được sử dụng ở mức độ cho phép, không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

– Tác dụng diệt khuẩn nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ.

– Khả năng hấp thụ và làm lắng đọng các ion, chất hữu cơ, dư lượng thuốc kháng sinh khác có trong nguồn nước.

– Không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

– Không bị biến đổi bởi các tác nhân oxy hóa khử thông thường trong môi trường.

– Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với hiệu quả cao như nuôi trồng, thủy sản, y tế sức khỏe …

– Không tạo màu, mùi có hại.

– Thời gian kháng khuẩn dài và hiệu quả.

Lõi lọc nano bạc trong máy lọc nước

Nhiều dòng máy lọc nước cao cấp hiện nay cũng đang ứng dụng công nghệ nano bạc vào trong lõi lọc của mình, điển hình là máy lọc nước SHC. Lõi nano bạc thường được cấu tạo từ than hoạt tính sau đó phủ lớp nano bạc để tăng khả năng diệt khuẩn, chống tái khuẩn.

Lõi nano thường được lắp ở vị trí cuối cùng trong bộ lọc nước.

Lớp Nano bạc dày hơn trong lõi lọc RO SHC

Lõi nano bạc trong sản phẩm khác phần lớn là than hoạt tính

Cách nhận biết lõi nano bạc chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều hãng máy lọc nước khác nhau sử dụng công nghệ nano bạc trong sản phẩm của mình cũng như có nhiều đơn vị, cá nhân cung cấp loại lõi lọc này. Tuy nhiên, không phải lõi nào cũng có chất lượng giống nhau. Như đã trình bày ở trên, lõi nano bạc sẽ có cầu tạo từ than hoạt tính ép phủ bạc. Đối với những sản phẩm chất lượng tốt, lớp phủ nano dày và khả năng diệt khuẩn cao. Nhưng bên cạnh đó lại có nhiều sản phẩm cắt giảm lượng bạc có trong lõi, hoặc thậm chí là không có. Để đảm bảo quyền lợi của mình. Người tiêu dùng hãy sử dụng máy lọc nước của những thương hiệu uy tín như SHC.