Tập đoàn Sơn Hà Xanh đồng hành cùng chính phủ trao tặng bồn nước cho các hộ nghèo tại Sơn La

14-04-2023

Trong ba ngày, từ 12 – 14/12/2022, Tập đoàn Sơn Hà Xanh đã đồng hành cùng Chính phủ trao tặng bồn nhựa chứa nước Toàn Thắng dung tích 1500 lít cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 12 xã thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. 

Trao tặng bồn chứa nước sạch cho hộ nghèo tại Sơn La

Trước đó, theo thống kê, tại huyện Yên Châu vẫn còn rất nhiều hộ gia đình sử dụng thau, chậu hoặc lu thủ công,… để chứa nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt. Điều này vừa không đảm bảo được chất lượng nguồn nước vừa dễ xảy ra tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt vào mùa khô. Đây hầu hết là các hộ gia đình thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện mua sắm bồn chứa nước sinh hoạt. 

Hoạt động trao tặng bồn nước cho người dân Sơn La được Tập đoàn Sơn Hà Xanh phối hợp thực hiện cùng Phòng dân tộc huyện Yên Châu cùng UBND các xã. Đây là dự án đồng hành cùng Chính phủ trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 nhằm hỗ trợ nước sinh hoạt cho các hộ nghèo gặp khó khăn (Nội dung 4 – Dự án 1). 

Sau thời gian chuẩn bị, hàng trăm bồn nước Toàn Thắng 1500 lít đã được trao tặng cho các hộ gia đình nghèo gặp khó khăn trên địa bàn 12 xã thuộc huyện Yên Châu, bao gồm: xã Chiềng Đông, xã Chiềng Sàng, xã Viêng Lán, xã Sặp Vạt, xã Chiềng Hặc, xã Mường Lựm, xã Tú Nang, xã Lóng Phiêng, xã Chiềng Tương, xã Phiềng Khoài, xã Chiềng On và xã Yên Sơn. 

Các bồn nước Toàn Thắng được trao tận tay người dân

Trong 3 ngày tổ chức hoạt động trao tặng, người dân ở các xã đều rất vui mừng và phấn khởi khi lần đầu được sử dụng bồn chứa nước sạch. Các sản phẩm bồn nước Toàn Thắng của Tập đoàn Sơn Hà Xanh sẽ giúp người dân dự trữ và cung cấp nước sạch sinh hoạt đồng thời góp phần giúp bà con cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế ổn định. 

Người dân phấn khởi đi nhận bồn nước Toàn Thắng

Bồn nhựa chứa nước Toàn Thắng 1500 lít được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất liệu nhựa nhập khẩu cao cấp. Đem đến cho người dân sản phẩm chất lượng cao, an toàn sức khỏe – Là lựa chọn hoàn hảo cho bà con nghèo dự trữ nguồn nước dùng cho sinh hoạt và ăn uống. Ngoài ra, với kết cấu vững chắc, độ chịu lực cao, không bị ăn mòn, bồn nước Toàn Thắng có khả năng chịu được những tác động khắc nghiệt nhất từ điều kiện thời tiết nơi bà con sinh sống. 

Bồn nhựa Toàn Thắng – Sản phẩm chất lượng cao của Tập đoàn Sơn Hà Xanh

Việc trao tặng hàng trăm bồn chứa nước đến tận tay các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại Sơn La đã giúp người dân có thêm dụng cụ dự trữ nước sinh hoạt, giúp bà con được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Tập đoàn Sơn Hà Xanh đồng hành cùng Chính phủ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số.