Tại sao bồn tự hoại Septic SHC lại thay thế được bể phốt truyền thống?

11-05-2023

Bể phốt bê tông bị rò rỉ dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối không còn là nỗi ám ảnh nữa. Ngày nay, bồn tự hoại Septic SHC là giải pháp thay thế hữu hiệu, triệt để cần được tích cực nhân rộng, trả lại hệ sinh thái cân bằng cho con người.

Bể phốt truyền thống đã lỗi thời

Mô hình xử lý chất thải sinh hoạt bằng phương pháp xây bể phốt bê tông truyền thống đã bộc lộ nhiều hạn chế, có trường hợp người dân còn “kêu cứu” vì tình trạng xuống cấp trầm trọng, không thể nào “sống chung với lũ”. Hiện tượng nứt vỡ, tắc bể phốt, rò rỉ và tràn ngược nước thải… khiến cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình bị xáo trộn.

be phot bi tran

Bể phốt xây bị tràn do khả năng tự hoại kém

Bể phốt bê tông có nguyên tắc hoạt động là thực hiện quá trình lắng cặn và lên men, phân huỷ sinh học kỵ khí cặn lắng. Cấu tạo bể có từ hai đến ba ngăn, nhiều hình dạng, được xây bằng gạch, bê tông cốt thép đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ khiến cho tuổi thọ công trình thấp, thi công phức tạp, tốn nhân công và thời gian thực hiện.

Ngoài hạn chế về khả năng chống thấm, chống rò rỉ thì công nghệ lắng tràn của bể phốt bê tông truyền thống chỉ có thể xử lí được khoảng 50 – 70% lượng chất thải hữu cơ, còn lại thải trực tiếp ra ngoài môi trường qua đường thoát nước. Điều này là nguyên nhân trực tiếp khiến nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nguồn nước thải ra môi trường ngoài bốc mùi hôi thối, đe dọa sức khỏe con người.

Bồn tự hoại Septic SHC là giải pháp thay thế ưu việt

Khắc phục mọi hạn chế của bể phốt truyền thống, bồn tự hoại Septic SHC là công trình khoa học ứng dụng tiến tiến, giải pháp tối ưu trong xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay. Sản phẩm hoạt động dựa trên công nghệ vi sinh với hệ thống ngăn lắng – lọc giúp tối ưu hiệu quả xử lý nước thải sinh hoạt, đảm bảo chất lượng nước thải đạt loại B – tiêu chuẩn nước thải ra môi trường.

hẹ thong 3 ngan ket hop vi sinh

Hệ thống 3 ngăn tự hoại kết hợp vi sinh trên bồn SHC

Bồn Septic còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng tại các nước phát triển, đây là một trong những quy định bắt buộc trong xây dựng các công trình dân sinh. SHG Group là một trong những đơn vị tiên phong đưa công nghệ Septic về Việt Nam, bồn tự hoại Septic SHC đã và đang làm thay đổi dần tư duy nhận thức của người dân.

Để đưa bồn tự hoại Septic đến gần với người Việt, SHG Group nghiên cứu kĩ lưỡng, chuyển giao công nghệ vi sinh tiên tiến tiến trên thế giới vào sản phẩm, phù hợp với thói quen sinh hoạt, đặc tính nguồn nước cũng nhưng điều kiện thời tiết, địa chất Việt Nam.

Được đúc nguyên khối từ nhựa nguyên sinh vô cùng dẻo dai, thành bồn dày, có khả năng chống ăn mòn và chống thấm, bồn tự hoại Septic SHC có ưu điểm nổi bật là độ bền cao, tuyệt đối không nứt vỡ hay rò rỉ nước thải. Sản phẩm sản xuất trên dầy truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, bảo hành lâu nhất Việt Nam, lên tới 60 năm.

Ngoài ra, bồn tự hoại Septic SHC rất cơ động, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng lắp đặt và vận chuyển ở các địa hình khác nhau. Thiết kế nằm ngang thông minh với chiều cao chỉ 1m giúp quá trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng mà không cần đào hố sâu.

Chính nhờ những ưu điểm nói trên, bồn tự hoại Septic SHC là giải pháp xử lý nước thải tối ưu, thay thế bể phốt truyền thống hiện nay, góp phần cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống.