Hướng dẫn lắp đặt bồn inox SHC và những lưu ý

12-05-2023

Bồn inox ngày càng phổ biến và được xem là giải pháp chứa nước dùng sinh hoạt tối ưu trong mọi gia đình. Được làm từ inox SUS 304 với công nghệ hàn nhiệt hiện đại, chống rò rỉ, bồn inox SHC của SHG Group có độ bền cao, đảm bảo tốt nhất chất lượng nguồn nước chứa, chống hình thành tảo, rong rêu bên trong bồn.

Bồn inox SHC có thiết kế vững chắc, bao gồm:

– Thân bồn với lốc 5 gân kép phân bố đều làm cho sản phẩm tròn và cứng cáp hơn.

– Thiết kế khuy khóa có chốt an toàn giữ cho nắp không bị bật khi gặp bão gió lớn. Có lỗ khóa để khóa lại nếu thấy cần thiết, đảm bảo an toàn nguồn nước.

– Kẹp chân đế cải tiến, giúp bồn vững chắc hơn, chống nghiêng lật khi mưa bão.

– Chụp nhựa chống xước bồn làm giảm thiểu rủi ro khi lắp đặt và vận chuyển.

– Phần chân đế làm bằng inox siêu bền, rộng tới 60mm, phân phối lực đều hơn, an toàn hơn trong quá trình lắp đặt, sử dụng.

bon inox shc

Bồn inox SHC có kiểu dáng đứng và ngang

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bồn nước inox SHC đúng cách:

1. Chuẩn bị

Để lắp đặt bồn inox SHC, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ: van phao điện, kìm điện, kìm mỏ vịt, kìm nước, cút kép mang sông, cle, băng tan, tua vít, ốc vít, keo dán (máy hàn nhiệt).

2. Tiến hành lắp đặt:

Bước 1: Kiểm tra và siết chặt các đầu nước vào, ra, xả cặn dùng kìm nước vặng ngược chiều kim đồng hồ

Bước 2: Luồn dây và phao điện vào vị trí lắp phao trên bồn, xoáy chặt phao điện. Nối 2 quả phao vào dây phía bên trong bồn sao cho khoảng cách giữa 2 phao là 10 – 15 cm. Sau đó đóng nắp bồn lại.

Bước 3: Quấn băng tan vào cút đường xả. Lắp và dùng kìm nước siết chặt, lắp đường nước xả, sau đó đặt bồn nằm ngang trên mặt đất.

Bước 4: Đưa chân vào vị trí định vị bằng cách đặt chân nghiêng tự do, 2 chân tiếp xúc với mặt phẳng.

Bước 5: Khớp bồn với chân đế: đặt chân đế nằm sát đáy bồn, nhấc bồn vào lòng chân đế. Dựng bồn và chân thẳng đứng trên bề mặt lắp đặt, ấn nhẹ bồn xuống để bồn nằm đều trên vòng chân.

Bước 6: Xoáy chặt các gá vít cố định bồn với chân đế.

Bước 7: Khoan lỗ vít nở cố định với nền nhằm tránh gió, thiên tai gây đổ bồn.

Bước 8: Quấn băng tan vào đường nước ra, dùng kìm nước siết chặt, gắn đường ống vào van khóa đường nước ra.

Bước 9: Quấn băng tan vào đường nước vào, dùng kìm nước siết chặt. Gắn đường ống đường nước vào.

3. Lưu ý khi lắp đặt:

– Mặt bằng lắp đặt phải đảm bảo cứng, vững, phần chân đế phải được đặt trên mặt phẳng cố định tránh gần đường điện, cây…

– Không kê chân bồn.

– Không lắp bồn lệch so với chân.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cần vệ sinh bồn định kỳ. Với nguồn nước giếng thì nên vệ sinh bồn inox khoảng 1 tháng/ lần. Với nguồn nước sạch hơn như nước máy ở các khu vực trong nội thành, có thể vệ sinh 3 tháng/ lần. Và khi vệ sinh cần tránh các hóa chất có tính axit cao, vì axit sẽ ăn mòn inox gây ra phản ứng hóa học, tạo chất kết tủa gây hại cho nguồn nước.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn lắp đặt cũng như lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bồn inox SHC. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ hotline: 0909 000 666.