Có nên sử dụng bồn nước cũ, bồn nước thanh lý?

14-04-2023

Nhằm tiết kiệm chi phí, có nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng những chiếc bồn chứa nước cũ, bồn nước thanh lý. Vậy những sản phẩm này có ưu nhược điểm gì, có nên sử dụng bồn nước cũ, bồn nước thanh lý hay không? Cùng SHG GROUP phân tích trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại bồn nước cũ, bồn nước thanh lý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bồn nước cũ, bồn nước thanh lý với chất lượng và giá thành khác nhau. Có thể kể đến một số loại như:

1. Bồn nước cũ đã qua sử dụng

Đây là những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vì nguyên nhân nào đó (chẳng hạn như chuyển nhà, nhu cầu mua bồn to hơn hoặc không còn nhu cầu sử dụng nữa) mà được bán lại. Do đã qua sử dụng nên chất lượng của bồn sẽ suy giảm khá nhiều so với bồn mới. Nếu bạn ý có định thu mua lại cần phải kiểm tra thật kỹ. Nhưng bù lại, bồn nước cũ đã qua sử dụng lại có giá rất rẻ.

Cũng có loại bồn nước đã qua sử dụng nữa là các bồn bị hỏng; cửa hàng thu mua lại và tiến hành sửa chữa sau đó bán lại.

Bồn nước cũ đã qua sử dụng

2. Bồn nước trưng bày/thanh lý

Loại bồn nước này có thể xuất hiện ở các cửa hàng, showroom, trung tâm triển lãm để trưng bày cho khách tham quan, nếu khách đặt hàng thì sẽ xuất hàng mới trong kho. Cũng như các đồ điện tử, do được trưng bày nên về mặt hình thức sẽ không được như mới, nên khi không còn nhu cầu trưng bày nữa thì sẽ được thanh lý. Bồn nước trưng bày này có ưu điểm là chất lượng còn khá tốt tuy hình thức không đẹp.

Ngoài ra có nhiều cửa hàng thường tồn kho nhiều, mẫu mã cũ và cuối năm thanh lý. Loại hàng này thường có chất lượng rất tốt, vẫn có bảo hành chính hãng từ hãng.

Nhiều hãng sẽ bán giá tốt ngay trong triển lãm

Đặc điểm của bồn nước cũ đã qua sử dụng

Bồn inox cũ

Giá thành rẻ hơn bồn nước inox mới và vẫn cao hơn so với bồn nhựa, có thể chứa nước sạch. Bồn cũ dễ xuống cấp hoặc chất lượng kém nếu người sử dụng cũ không sử dụng đúng cách hoặc vệ sinh thường xuyên. Nguyên nhân là do chất liệu inox có độ chịu kiềm, axit kém, không thích hợp để dùng tại những vùng nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hay dung dịch hóa chất mà chỉ chứa nước sạch.

Bồn inox cũ được bảo quản tốt sẽ giữ được chất lượng cũng như hình thức đẹp mắt.

Bồn nước nhựa cũ

Bồn nhựa cũ đã qua sử dùng thường có hình thức xấu, xước xát nhưng chất lượng vẫn rất đảm bảo do có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết tốt, thích hợp sử dụng ở ngay kể cả những vùng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, ven biển, ngoài đảo,… Bồn nhựa cũng có giá thành rất rẻ, thường chỉ bằng khoảng 50% so với mua mới.

Có nên mua bồn nước cũ, bồn nước thanh lý không?

Như đã trình bày ở trên, bồn nước cũ, bồn nước thanh lý có nhưng ưu điểm riêng nhưng bên cạnh đó là nhược điểm, đặc biệt là vấn đề chất lượng. Do vậy, nếu nhu cầu sử dụng tạm thời, mang tính chất bổ sung hoặc sử dụng trong công trường, không sử dụng lâu dài thì hoàn toàn có thể sử dụng loại bồn này. Tuy nhiên, nếu để chứa nước sinh hoạt dùng do gia đình, SHG GROUP khuyên các bạn nên mua bồn nước mới để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ cũng như an toàn vệ sinh.

Mua bồn nước cũ cần chú ý nhiều vấn đề về chất lượng

Kinh nghiệm mua bồn nước cũ

Khách hàng mua bồn cũ cần phải có kiểm tra kỹ lưỡng và lưu ý nhiều vấn đề như:

– Mua hàng ở những công ty, cửa hàng có uy tín, chọn thương hiệu lớn

– Kiểm tra thời hạn bảo hành trên thân bồn để xem bồn đã được sản xuất lâu chưa.

– Kiểm tra kỹ lưỡng phần mối hàn, đặc biệt ở đáy và đường nước ra.

– Yêu cầu người bán cam kết bảo hành riêng với bồn cũ.

– Đối với bồn nhựa, lớp nhựa sờ vẫn có độ trơn, chưa bị lão hóa sẽ có độ bên cao.

Trên đây, SHG GROUP đã chia sẻ có nên sử dụng bồn nước cũ, bồn nước thanh lý hay không và một số kinh nghiệm trong việc chọn mua. Nếu có điều kiện hoặc yêu cầu sử dụng lâu dài, các bạn nên chọn mua bồn nước mới để được đảm bảo tối đa quyền lợi của mình cũng như giá trị của sản phẩm. Liên hệ ngay 0909 000 666 nếu cần tư vấn mua bồn inox, bồn nhựa mới.