Có nên dùng bể phốt nhựa cho nhà ở?

14-04-2023

Bể phốt nhựa (bồn tự hoại) hay bể phốt xây là sự lựa chọn khó khăn đối trong quá trình xây dựng nhà ở. Nhiều người vẫn còn hoài nghi về công dụng của những chiếc bể nhựa. Bài viết dưới đây Toàn Thắng sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi có nên dùng bể phốt nhựa (bồn tự hoại) hay không?

Bể phốt xây/bê tông

Xuất hiện từ lâu và là một thành phần không thể thiếu trong mỗi công trình nhà ở, là nơi chứa và xử lý các chất thải ra và sẽ phân hủy theo thời gian rồi theo đường cống thoát nước ra ngoài môi trường. Bể phốt sẽ giúp đảm bảo vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Bể xây bị rò rỉ là thường xuyên được bắt gặp

Bể phốt nhựa

Bể phốt nhựa là sản phẩm được chế tạo ra cũng với công dụng tương tự như bể phốt xây/bê tông nhưng được đúc sẵn từ nhựa cao cấp, thay thế cho các vật liệu truyền thống được sử dụng như bê tông, gạch, vữa …

Có nên dùng bể phốt nhựa hay không?

So sánh bể phốt nhựa và bể phốt xây

Tiêu chíBể phốt xâyBể phốt nhựa
Thời gian xây dựng, lắp đặtLâuTrong ngày
Diện tích xây dựngNhiềuÍt hơn
Độ bền5-20 năm>50 năm
Nguy cơDễ bị tràn, thấm, nứtKhông bị thấm, nứt
Hiệu quả tự hoạiTốtTốt
Bảo dưỡngKhóDễ

Ưu điểm vượt trôi của bể phốt nhựa

– Hạn chế tối đa ô nhiễm

Những dòng bể phốt nhựa áp dụng công nghệ tiên tiến như hệ thống xử lý 3 ngăn kết kết hợp với công nghệ vi sinh tiên tiến giúp hiệu quả tự hoại cao. Bên cạnh đó sản phẩm sản xuất từ nhựa nguyên sinh siêu bền, khả năng chịu áp lực cao, không dễ bị nứt, vỡ hay rò rỉ như bể tự hoại truyền thống.

Nắp bồn ren liền xoáy trên nắp bồn cực kỳ chắc chắn và chống mùi thoát ra ngoài.

Ưu điểm của bể phốt nhựa 3 ngăn

– Tiết kiệm thời gian

Kiểu dáng bồn tự hoại được đã được nghiên cứu dựa trên ứng dụng thực tế giúp quá trình lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt bể phốt nhựa SHC có thiết kế nằm ngang, giảm chiều cao của bồn giúp quá trình lắp đặt không phải đào xâu và dễ cố định vị trí của bồn hơn.

– Độ bền vượt trội

Nếu như bể phốt xây/bê tông còn những nhược điểm như dễ bị thấm, nứt thì bể phốt nhựa lại cực kỳ vững chắc nhờ cấu tạo từ nhựa nguyên sinh và kết cấu vững chắc giúp bồn có độ bền cao.

– Tiết kiệm chi phí

Với giá thành hợp lý và độ bền cao, bể phốt nhựa sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí xây dựng, lắp đặt và bảo dưỡng.

Với những lý do trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho việc có nên dùng bể phốt nhựa hay không? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn ó quyết định đúng đắn nhất cho ngôi nhà của mình.