CBNV Tập đoàn Sơn Hà Xanh chung tay giải cứu cam sành Hàm Yên hỗ trợ đồng bào do dịch Covid-19 và 2 lượt mưa axit

12-05-2023

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ cam sành của nông dân các tỉnh như Hà Giang, Tuyên Quang kém hơn hẳn so với mọi năm, chính vì thế nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội đã tham gia giải cứu hàng ngàn tấn cam ở tỉnh này.

Ngày 14 và 15/3, nhận lời hưởng ứng và kêu gọi giải cứu cam Hà Giang, Ngày 14 và 15/3, nhận lời hưởng ứng và kêu gọi giải cứu cam Hà Giang, Tập đoàn Sơn Hà Xanh đã kết hợp với công ty TNHH tổng hợp DONA Việt Nam  triển khai giải cứu hơn 10 tấn cam sành cho bà con nông dân ở Hàm Yên – Tuyên Quang.

Hơn 10 tấn cam được giải cứu sẽ được phát cho người dân Hà Nội tại các điểm:

1- Tiệm bánh mì Sapo Bakery, số 8 đường Quang Trung, Hà Đông

2- Nhà hàng Taraumi, số 629 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

3- Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Chia sẻ với phóng viên, ông Lại Văn Chuyên – chủ một vườn cam tại Hàm Yên, Tuyên Quang cho biết: Năm nay nhà ông dự tính toàn vườn là 120 tấn, tuy nhiên có 2 đợt mưa axit nên sản lượng đã giảm đi một nửa. “Năm nay mất mùa, sản lượng và giá thành sụt giảm liên tục, chưa kể dịch bệnh khiến việc thu mua cam cũng không được thực hiện, chính vì thế năm nay người dân khốn đốn vì vừa mất mùa, vừa mất cả giá thành. Cam sành thu mua tại gốc hiện nay chỉ có 1 ngàn đồng/1kg – chỉ đủ tiền phân bón và công chăm bón”.

Để giúp bà con trồng cam tại Hàm Yên – Tuyên Quang tiêu thụ nông sản đặc biệt này do dịch bệnh Covid-19, ban lãnh đạo các công ty đã đến tận vườn cam tại Hàm Yên để cắt và đóng gói, vận chuyển về Hà Nội trao tặng tới tay người dân. Mỗi người dân được nhận miễn phí 1 túi cam 5kg khi đến các địa điểm trên. Trong chương trình lần này có sự hỗ trợ của công an phường Quang Trung, Hà Đông để giữ trật tự và điều phối giao thông.