Cách lắp 2 bồn nước song song chuẩn nhất

14-04-2023

Tại sao phải lắp 2 bồn nước song song? Để lắp được bồn nước như vậy cần chú ý những điều gì và cách thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của Sơn Hà Xanh nhé.

Tại sao phải lắp 2 bồn nước song song?

Như chúng ta đã biết, bồn nước inox là dụng cụ chứa nước sinh hoạt cho cả gia đình. Thông thường, mỗi nhà cũng chỉ cần 1 bồn nước với dung tích phù hợp là đủ. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều trường hợp phát sinh đòi hỏi chúng ta phải chứa nguồn nước lớn hơn hoặc sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như bồn chứa nước mưa, bồn chứa nước máy …

Lúc này có 2 giải pháp đưa ra: Một là sắm thêm bồn nước mới với dung tích lớn hơn để thay thế bồn cũ, hai là sử dụng song song hai bồn nước. Rõ ràng, phương án thứ hai sẽ cho hiệu quả kinh tế tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý trước khi lắp 2 bồn nước song song

Việc đấu 2 bồn nước song song không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người lắp phải lưu ý một số điều để tránh mực nước giữa các bồn chênh lệch, dẫn tới bị tràn, hoặc nhanh hết, không chứ được nhiều nước.

Lưu ý trước khi lắp đặt

– Đảm bảo bồn nước không còn nước, vị trí lắp đặt đủ không gian và bằng phẳng, cách xa hiên nhà, lối đi lại hay cây cối. đảm bảo thiết bị lắp đặt chắc chắn.

– Xác định điểm mực nước tối đa và điểm mực nước tối thiểu để lắp phao.

Cách lắp đặt 2 bồn nước song song chuẩn nhất

Cách đấu 2 bồn nước đứng với nhau

Mỗi bên bồn nước đứng cần phải lắp đặt thêm các rắc cơ, van khóa, ống thông khí để tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình sử dụng, vệ sinh bồn được dễ dàng hơn. Chi tiết trong sơ đồ minh họa dưới đây:

Cách đấu bồn nước đứng với bồn nước nằm

Xây thêm một kệ để đặt bồn nước inox ngang lên làm sao cho nắp của hai bồn nước bằng nhau do dáng của bồn nước đứng bao giờ cũng cao hơn so với bồn nước ngang.

Đấu đường nước vào một bồn và bồn kia chung một đường xuống là được.

Chi tiết trong sơ đồ minh họa dưới đây:

Cách lắp đặt phao chống tràn, chống cặn cho bồn nước

Trước khi tiến hành lắp đặt bạn ngắt hoàn toàn nguồn điện vào máy bơm để đảm bảo máy ngưng hoạt động. Đồng thời đảm bảo rằng cần tháo hết sạch nước bên trong bồn.

Chọn vị trí phao cân bằng theo phương thẳng đứng so với mặt đất hay đáy bồn chứa để lắp đặt. Đặt phao 2 quả phao so le nhau, một cao một thấp chênh nhau khoảng 30-60 cm.

Mực nước thấp nhất sẽ ở dưới đáy qua phao dưới và cao nhất sẽ ở đỉnh của quả phao trên. Mực nước ở điểm cuối cùng của phao chính là mực nước tối đa trong bồn.

Lắp hai dây điện đi qua aptomat bảo vệ, tránh những sự cố mất an toàn về điện, đảm bảo điện đi từ aptomat lên hộp tiếp điểm rồi mới xuống máy bơm.

Với những chi tiết hướng dẫn cách lắp 2 bồn nước song song thông nhau như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm và kỹ thuật để lắp đặt. Nếu cần tư vấn về bồn chứa nước, vui lòng liên hệ hotline 0909 000 666.