Alkaline là gì? Lợi ích của nước Alkaline

20-05-2023

Nếu quan tâm đến sức khỏe và nguồn nước, chắc hản bạn đã từng nghe đến những từ như Alkaline, ion kiềm, nước điện giải và những lợi ích của chúng. Trong bài viết này, hãy cùng toàn thắng tìm hiểu kỹ hơn về Alkaline và đặc điểm, lợi ích của nó với sức khỏe con người nhé!

Alkaline và nước Alkaline

Vật chất trong thiên nhiên được chia làm 3 nhóm: Axit, Alkaline (Ba-zơ) và nhóm trung tính. Để xác định độ axit hay alkaline trong hợp chất thì người ta dùng đơn vị pH. Alkaline là hợp chất có độ pH >7, pH càng cao càng chứa nhiều Alkaline. Trong khi đó Axit có pH < 7 và pH = 7 gọi là trung tính.

Như vậy, ta cũng có thể biết rằng, nước Alkaline là nước kiềm, với tính kiềm nhẹ. Theo các nhà khoa học, nước có 7 < pH < 10 có thể uống vào cơ thể mà không gây hại.

Lợi ích của nước Alkaline

Sự cân bằng pH rất quan trọng trong cơ thể con ngườ. Khi độ axit tăng cao, cơ thể bắt buộc phải sử dụng các khoáng chất từ xương và những cơ quan khác như potassium, mangesium, calcium, sodium để ngăn ngừa các tác hại của chúng và đồng thời thải ra ngoài. Nếu quá trình này kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và kiệt sức.

Những dấu hiệu thường xuất hiện khi lượng axit trong cơ thể tăng cao: lên cân, tiểu đường, béo phì, gout, giảm sức đề kháng, lão hóa, các vấn đề về xương, cảm thấy thiếu năng lượng, hay mệt mỏi, khó tiêu, vết thương lâu lành, dễ bị ngứa …

Lợi ích của nước Alkaline

Nước Alkaline có tác dụng phòng chống ung thư, giúp giải độc và làm giảm quá trình lão hóa tự nhiên, đã được y học quốc tế công nhận. Với đặc điểm cấu trúc phân tử siêu nhỏ, dễ dàng đi qua màng tế bào, thúc đảy quá trình trao đổi chất. Khả năng chống lại sự oxy hóa tốt, loại bỏ lượng axit dư thừa ra khỏi cơ thể. Do những lợi ích tuyệt vời của nước Alkaline mà nó được ứng dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như: bệnh đường ruột, ung thư , phục hồi hoạt động của thận …

Nước Alkaline ở đâu?

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần bổ sung một lượng nước lớn để đảm bảo sức khỏe và bù lại nước đã mất. Nước tinh khiết có độ pH = 7 còn nước sinh hoạt thường có độ pH từ 6,5 – 8. Vậy nếu muốn bổ sung thêm tính kiềm cho nước thì chúng ta có thể tìm kiếm ở đâu? Giải pháp ở đây là Máy lọc nước RO SHC với lõi lọc Alkaline cao cấp.


Lõi Alkaline – Máy lọc nước SHC cao cấp

Lõi lọc Alkaline trong máy lọc nước RO SHC được cấu tạo từ những hạt sứ Alkaline, có tác dụng làm tăng độ pH, giúp tung hòa axit trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giàu Hydro, chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể. Sử dụng nước lọc từ Máy lọc nước SHC sẽ góp phần chống sự lão hóa, chữa bệnh dạ dày, ruột, tiểu đường, gout, ung thư …