7 mẹo dùng bình nước nóng an toàn và tiết kiệm

12-05-2023

Bình nước nóng là thiết bị phổ biến và quen thuộc trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này an toàn và tiết kiệm.

1. Không để bình hoạt động liên tục

Việc bật bình nước nóng 24/24 hay bật/tắt nhiều lần không chỉ khiến bình nhanh hỏng mà còn tốn nhiều điện năng hơn. Do vậy, nếu có nhu cầu sử dụng cao, hãy mua bình nóng lạnh có dung tích lớn để có khả năng làm nóng nhiều nước, đủ dùng trong nhiều lần thay vì để máy hoạt động liên tục.

bình nóng lạnh

Không bật bình nóng lạnh liên tục

2. Không vừa dùng vừa bật bình

Khi tắm vẫn bật bình sẽ khiến bình phải hoạt động liên tục. Ngoài ra, nếu không may có sự cố về điện, người sử dụng sẽ gặp nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nếu bình nước nóng không được trang vị các tính năng bảo vệ an toàn. Nhiệt độ của nước cũng không ổn định có thể gián đoạn đến quá trình sử dụng.

3. Không sử dụng vòi hoa sen có kết nối trực tiếp với bình

Sử dụng vòi hoa sen có kết nối trực tiếp với bình nóng lạnh do khó điều chỉnh nhiệt độ và dễ gây bỏng. Hệ thống điều khiển vòi điều chỉnh bằng tay nên nếu không may gạt vào sẽ gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là trẻ em.

4. Ngắt bình trước khi tắm

Các sự cố về điện của bình nóng lạnh sẽ khiến nước trong bình bị nhiễm điện và ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Do vậy, hãy ghi nhớ ngắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn cho chính mình và các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các dòng máy nước nóng đời cũ.

Ngắt điện trước khi sử dụng

5. Lắp bình đúng quy cách

Khi lắp bình nước nóng, cần lưu ý thợ kỹ thuật lắp đầy đủ dây mát nối đất để đảm bảo an toàn trong trường hợp rò rỉ điện hoặc sự cố về điện. Ngoài ra, vị trí lắp bình cũng phải cao hơn sàn nhà ít nhất 2m để đảm bảo an toàn.

6. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Thường xuyên kiểm tra các tính năng của bình có hoạt động hay gặp sự cố hay không? Thương xuyên dùng bút thử điện kiểm tra các đường điện, dây dẫn, nguồn nước xem có bị nhiễm điện không? Kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị rò rỉ ra ngoài không? Ngoài ra, người dùng cũng kiểm tra phích cắm, ổ điện tránh trường hợp cháy nổ, chập chờn.

Đối với bình nước nóng lạnh, nên bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ 1-2 năm/lần để đảm bảo hiệu suất làm nóng cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

bình nóng lạnh

Chọn thương hiệu uy tín

7. Chọn thương hiệu uy tín như của SHC –Toàn Thắng

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu và thương hiệu sản xuất bình nước nóng khác nhau, trong đó có nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại như bình nước nóng SHC. Với các công nghệ nổi bật như chống giật kép, cảm biến nhiệt thông minh tự ngắt, tiết kiệm điện và làm nóng nhanh với thanh đốt trang men Titanium thế hệ mới. Sử dụng bình nóng lạnh SHC của chúng tôi sẽ giúp đảm bảo an toàn cho cả gia đình.