4 lý do nên chọn bể ngầm inox SHG thay vì bể xi măng

20-05-2023

Thói quen dự trữ nước bằng các bể chứa xi măng của người Việt đã có từ rất lâu. Nhưng đi cùng với sự phát triển của xã hội, những “bể xi măng” đó lại có phần hơi lạc hậu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến chất lượng nước và sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế, bể ngầm inox SHG chính là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho bể xi măng giúp khắc phục hết các nhược điểm của loại bể trên đồng tời đem lại cho người dùng những trải nghiệm tiện ích hơn.

Hôm nay hãy cùng Tập đoàn Sơn Hà Xanh đi tìm hiểu 4 lý do khiến bể xi măng phải lùi về sau để “nhường ngôi” cho bể ngầm inox nhé!

Nhu cầu sử dụng bể ngầm inox chứa nước ngày càng tăng cao

Những hạn chế khi sử dụng bể xi măng chứa nước

Những nhược điểm của bể xi măng, bể bê tông chứa nước:

·         Độ bền thấp, dễ bị nứt vỡ và rò rỉ trong quá trình sử dụng

Thông thường các loại bể bằng bê tông sẽ xuống cấp dần sau 3-5 năm sử dụng. Khi đó rất dễ xảy ra tình trạng bể vỡ, thấm hoặc rò rỉ nước.

·         Không có tính linh động

Khi xây bể xi măng nghĩa là chúng ta đã xác định là nó sẽ “bất di bất dịch”. Vì vậy không thể di dời đến các địa điểm khác nhau. Khi muốn thay đổi vị trí chứa nước thì xác định sẽ phải xây mới hoàn toàn. Điều này gây tốn kém nhiều rất nhiều chi phí.

·         Chất lượng nguồn nước không đảm bảo

Trong trường hợp bể bị thấm nước hoặc nứt vỡ sẽ kéo theo các hệ lụy như bị rêu mốc, đóng cặn hoặc bị côn trùng, ký sinh trùng xâm nhập. Khiến nguồn nước bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cơ thể con người.

·         Ngoài ra bể xi măng còn có các nhược điểm như: khó vệ sinh, khó sửa chữa, gây tốn kém chi phí và thời gian thi công.

Lý do nên sử dụng bể ngầm inox SHG

Theo các nghiên cứu, tại các nước phát triển trên thế giới, “bể xi măng” hay “bể bê tông” chôn dưới lòng đất gần như đã “tuyệt chủng”. Thay vào đó là giải pháp thông minh, an toàn và hiện đại hơn mang tên bể ngầm inox. Bể ngầm inox ra đời khắc phục hoàn toàn các vấn đề của bể xi măng và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Vậy đâu là lý do bạn nên chọn bể ngầm inox SHG thay thế cho bể xi măng?

1.  Độ bền cao, không bị nứt vỡ, rò rỉ nước

Bể ngầm SHG được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với chất liệu inox SUS 304 cao cấp nên có kết cấu vững chắc, độ bền cao và không tuyệt đối xảy ra các tình trạng như nứt vỡ hoặc lún. Các mối hàn khít tuyệt đối, đảm bảo cho việc nước không bị rò rỉ ra ngoài.

2.  Chất lượng nguồn nước luôn đảm bảo

Được sử dụng nguồn nước sạch luôn là mong muốn của các gia đình Việt. Bể ngầm inox SHG được sản xuất bằng thép không gỉ 304 luôn đảm bảo an toàn chất lượng nước cho người sử dụng theo tiêu chuẩn về nước sạch của Bộ Y tế. Bể có khả năng chống ăn mòn với mọi nguồn nước, kể cả nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. người dùng sẽ không phải lo lắng về các tình trạng như: nấm mốc, đóng cặn, rong rêu hay bị ký sinh trùng xâm nhập,…

3.  Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thực tế, không chỉ tiết kiệm không gian mà chi phí đầu tư cho bể ngầm inox chỉ bằng ½ so với bể xi măng. Hơn nữa, việc lắp đặt bể nước ngầm inox SHG cũng rất nhanh chóng, hoàn thiện chỉ sau 24h.

4.  Tính lưu động, dễ dàng thi công lắp đặt

Bể nước ngầm inox SHG có tính lưu động nên trong trường hợp bạn muốn di dời cũng rất đơn giản và dễ dàng. Đặc biệt là không phải phá bỏ và làm lại như bể xi măng. Đây là một ưu điểm nổi bật của bể ngầm inox mà các loại bể nước truyền thống khác không thể làm được.

Với hàng loạt ưu điểm vượt trội đã giúp bể nước ngầm “soán ngôi” bể bê tông

Kết luận

Với giá thành chỉ bằng 1 nửa nhưng lại sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi trội như trên thì không quá lạ khi bể ngầm inox SHG ngày càng phủ sóng rộng rãi. Vì một cuộc sống tiện nghi, an toàn và hiện đại hơn, đã đến lúc bạn “tậu” bể ngầm SHG để thay thế giải pháp dự trữ nước nhà mình rồi đó!