10 bước lắp đặt bồn nước inox

20-05-2023

Bồn nước inox với vai trò lưu trữ nước đang trở thành bộ phận không thể thiếu trong gia đình. Việc lắp đặt bồn thông thường sẽ do các đơn vị bán hàng thực hiện. Tuy nhiên, để giúp khách hàng có thể hiểu hơn về quy trình lắp đặt cũng như có một số chuẩn bị trước, đảm bảo quá trình thực hiện nhanh và an toàn khi sử dụng.

10 bước lắp đặt bồn nước inox

Các bước lắp đặt bồn inox an toàn:

Các bướcNội dungDụng cụ cần chuẩn bịHướng dẫn chi tiết
 Bước 1Khải sát vị trí lắp đặt. Điều kiện: Mặt phẳng Vị trí lắp đặt cần đảm bảo các yếu tố:- Chân đế phải đặt trên mặt phẳng cố định- Có khả năng chịu được trọng tải của bồn khi chứa đầy nước và các số an toàn khác- Tránh các vị trí như gần đường dây điện, sát mép tường, cây … vì có thể gây nguy hiểm.
 Bước 2Chuẩn bị các dụng cụ liên quan để lắp đặtVan phao điện, kìm nước, kìm điện, kìm mỏ vịt, cút kép mang sông, Cle, tua vít, ốc vít, băng tan, keo dán (máy hàn nhiệt).Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ lắp đặt,  linh kiện phụ kiện hỗ trợ việc triển lắp đặt bồn nước theo vị trí thuận tiện đã định ở trên.
 Bước 3Kiểm tra sản phẩm Kiểm tra sản phẩm xem có vấn đề gì không, đúng chính hãng không? Bồn nước inox Toàn Thắng sẽ có tem nhãn đầy đủ và thông tin bảo hành được in trực tiếp trên bề mặt bằng công nghệ ăn mòn điện phân.
 Bước 4Kiểm tra xiết chặt lo ra lơ vào lơ xảKìm mỏ vịt, kìm nướcKiểm tra và xiết chặt các đầu nước vào, ra, xả cạn (xiết lơ vừa tay). Dùng kìm mỏ vịt, kìm nước xoay ngược chiều ren đồng hồ đến chặt ren.
 Bước 5Đưa chân vào vị trí định vị Đặt chân nghiêng tự do 2 chân tiếp xúc với mặt phẳng
 Bước 6Khớp bồn với chân đế Đưa đáy bồn kê lên miệng chân. Sau đó dựng cả bồn và chân đế theo phương thẳng đứng.Thao tác nhẹ nhàng tránh va đập gây móp, xước thân bồn.
Bước7Định vị bồn khớp vừa vặn với vành chân đế Giữ bồn bằng 1 tay, tay kia giữ phần gân đơn rồi ấn nhẹ sao cho gân đơn xập khít đều xung quanh với chân bồn
 Bước 8Bắt gá vít định vịỐc vít, miếng gá, cleSau đó xoáy chặt các gá vít để cố định bồn với chân đế tránh gió, thiên tai gây đổ bồn.
 Bước 9Khoan lỗ vít nở cố định với nền:Khoan, vít nở, cle Đánh dấu vị trí các chân cần đặt, dùng mũi khoan bê tông khoan lỗ bắt vít nở cố định chân với mặt phẳng tiếp xúc để cố định chân với đế bồn tránh các nguy cơ gây nguy hiểm.
 Bước 10Hoàn thành lắp đặt Hoàn thành lắp đặt và bàn giao lại cho khách hàng.

Nếu có bất cứ yêu cầu hay thắc mắc gì về bồn nước inox cao cấp hay quá trình lắp đặt, hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận dưới đây hoặc chat với chúng tôi nhé!